Trẻ nhỏ có nên chữa sụp mí mắt bẩm sinh không?

2 comment

Sụp mí mắt bẩm sinh chiếm đến 75% các trường hợp sụp mí, làm giảm thị lực, gây cản trở trong các hoạt động vui chơi, giải trí và học tập cho những ai mắc phải, đặc biệt khó khăn hơn đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra con mình bị sụp mí bẩm sinh thì phải tiến hành chữa trị càng sớm, càng tốt, vì tình trạng sụp mí bẩm sinh thực sự sẽ không suy giảm theo thời gian mà có thể bị nặng hơn.

Dấu hiệu sụp mi bẩm sinh

Đây là hiện tượng mi trên sa xuống thấp hơn so với vị trí bình thường, cơ nâng mi yếu. Nguyên nhân của rối loạn chức năng có thể do cơ hay thần kinh nguyên phát, phân bố dây thần kinh kích thích phát triển cơ nâng mi không đúng làm cơ phát triển kém. Có thể là sụp mí 1 mắt hoặc hai mắt gây ra mất cân xứng giữa hai mắt. Điều đó không chỉ khiến cho người bị sụp mí mắt bẩm sinh cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

bi-sup-mi-bam-sinh
Sụp mí bẩm sinh làm giảm thị lực của trẻ

Theo thống kê mới nhất từ các nhà khoa học thì có đến 19% số người bị sụp mi có thị lực kém, 3.5% sụp mi gây ra lác, loạn thị, 63.1% nhược thị kèm theo tật khúc xạ. Chính vì thế cần phải chữa trị sớm để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của trẻ nhỏ.

Nên phẫu thuật sụp mi bẩm sinh ở độ tuổi nào?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu thế giới, việc phẫu thuật sụp mi bẩm sinh thường từ 5 – 6 tuổi trở lên, vì lúc này trẻ đã có thể bắt đầu hợp tác được với bác sĩ khi thăm khám tình trạng sụp mi. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác để xác định có nên phẫu thuật sụp mi như: tình trạng sức khỏe, tình trạng thị lực, phương pháp phẫu thuật,…

Chữa sụp mí bẩm sinh bằng công nghệ Hàn Quốc

Với sự phát triển của y khoa thì phẫu thuật sụp mí bẩm sinh càng ngày càng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn. Với sự kết hợp của hai phương pháp làm khỏe cơ nâng mi và sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cơ nâng mi bằng công nghệ Hàn Quốc.

ket-qua-phau-thuat-chua-sup-mi-bam-sinhKết quả chữa sụp mí bẩm sinh bằng công nghệ Hàn Quốc

Chỉ với một tiểu phẫu khá đơn giản, không gây bất kỳ tổn thương, xâm lấn nào đến thị lực và dây thần kinh vùng mắt, sẽ giúp cải thiện chức năng của cơ nâng mi trên tốt hơn, tăng độ đàn hồi. Tuy nhiên, khi độ sụp mi ít, chức năng cơ nâng mi tốt thì kết quả phẫu thuật sẽ khả quan, sụp mi nặng, chức năng cơ yếu thì kết quả đạt được thường kém.

Trước khi tiến hành thực hiện các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ phần mí mắt nên sẽ không gây đau đớn, khó chịu nào cho trẻ. Đồng thời các mũi khâu khéo léo được dấu trong nếp mí không để lại sẹo và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Là một tiểu phẫu đơn giản, đảm bảo an toàn tối đa nên sau khi thực hiện xong, trẻ có thể ra về ngay, sinh hoạt bình thường mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

chua-sup-mi-bam-sinh-cho-doi-mat-tron-tuoi-tre
Lấy lại đôi mắt sáng giúp bé tự tin vui chơi

Khi phát hiện bé bị sụp mi bẩm sinh, các mẹ nên đưa bé đến trực tiếp gặp các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất. Hãy liên hệ qua số 1900 6466

Trẻ nhỏ có nên chữa sụp mí mắt bẩm sinh không?
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn

Cho em hỏi bé gái nhà mình được 2 tuổi bé bị sụp mí bẩm sinh muốn làm phẫu thuật có được không ạ?
Chào bạn! Bé nhà bạn bị sụp mí bẩm sinh nhưng do bé mới được 2 tuổi nên chưa thể làm phẫu thuật được bạn nhé!
Cho em hỏi bé gái nhà mình được 2 tuổi bé bị sụp mí bẩm sinh muốn làm phẫu thuật có được không ạ?
Chào bạn! Bé nhà bạn bị sụp mí bẩm sinh nhưng do bé mới được 2 tuổi nên chưa thể làm phẫu thuật được bạn nhé!

Bạn đang xem: Trẻ nhỏ có nên chữa sụp mí mắt bẩm sinh không? trong Tư vấn thẩm mỹ mắt Hàn Quốc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN